Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2022 : 1.576
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Công Đa thực hiện chủ đề năm học 2021 - 2022 "Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện"

Phong trào xây dựng trường học "Xanh - an toàn - thân thiện" đã được đã được nhà trường hưởng ứng triển khai thực hiện tại tất cả các điểm trường. Đến nay, mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo môi trường học đường thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nhà trường.

Khi đến trường mầm non Công Đa cảm nhận đầu tiên là không gian trường học trong lành, nhiều cây xanh, khuôn viên nhà trườmg khang trang, sạch, đẹp, thân thiện. Có được điều đó, những năm qua, nhà trường đã tích cực đẩy mạnh xây dựng trường lớp theo hướng “xanh - an toàn - thân thiện”. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch sát với điều kiện cơ sở vật chất hiện có và nhận được sự chung tay ủng hộ của cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh trong việc chỉnh trang, tu sửa cảnh quan trường lớp như tổ chức cải tạo khu vực phía sau trường để trồng rau, xây dựng thêm các bồn hoa, trồng nhiều cây xanh, cây bóng mát... tạo dựng môi trường cảnh quan sư phạm gần gũi, thân thiện với môi trường. Việc xây dựng môi trường “xanh - an toàn - thân thiện” không chỉ góp phần cải tạo cảnh quan của nhà trường mà còn tạo cơ hội cho trẻ được tham gia trải nghiệm, được tự tay cùng các cô làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây, nhổ cỏ, tưới nước.... Qua đó trẻ có cơ hội tiếp thu kiến thức mới, rèn kỹ năng cho trẻ, trẻ được tự tay làm đất, gieo hạt, trồng cây, chăm sóc cây hàng ngày, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường.

 

 

Hình ảnh các bé cùng chăm sóc rau

          Phong trào xây dựng trường học xanh - an toàn - thân thiện đã góp phần tích cực tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn và thân thiện đối với học sinh. Đặc biệt phong trào còn thu hút sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của các bậc phụ huynh và sự tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo của các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.