GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Cô giáo mầm non đầy nhiệt huyết

Là 1 giáo viên làm việc tại trương Mầm Non Công Đa đi làm từ năm 2004. Cô Nguyễn Thị An, sinh năm 1981, địa chỉ xóm Đồng Giang xã Công Đa huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang

Gắn bó với trường Mầm Non Công Đa, là một trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn về kinh tế với đồng lương ít ỏi nhưng cô vẫn vượt qua mọi thử thách hết lòng yêu thương các cháu, tâm huyết với nghề.

Bác Hồ đã từng dạy " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ ". Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt và tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng cô giáo Nguyễn Thị An, mà là của tất cả những giáo viên mầm non trên cả nước, những người đã chọn nghề, gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề.

Nở nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến ở cô giáo An từ sáng sớm đón trẻ tới lớp, đến khi chiều muộn trả các cháu về với bố mẹ, gia đình, khiến phụ huynh đều rất yên tâm, trải qua nhiều lớp học được với các bé ở các độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi và ở mỗi độ tuổi của trẻ cô An đều biết khai thác cá tính của các bé. Vì ở tuổi lên 3 các bé thường rất tinh nghịch, thích làm theo ý thích của mình, việc uấn nắn đưa các cháu vào nề nếp rất khó, nhưng cô An đã chịu khó học hỏi tìm tòi, biết ưu điểm của từng bé để động viên, khích lệ, khen ngợi kịp thời phần lớn dùng phương pháp lời nói ngọt ngào, trìu mến để dỗ dành các bé. Còn với 4- 5 tuổi thường bắt đầu ham mê khám phá mới, thích hoạt động sôi nổi, thích được chơi trò chơi tinh nghịch nên cô An lại tìm những bài giảng mới, học tập của các cô đi trước, của đồng nghiệp ở các trường bạn để áp dụng cho bài giảng của mình, cô An được Ban giám hiệu trường Mầm Non Công Đa chọn làm tổ trưởng tổ chuyên môn tổ Mẫu giáo là nòng cốt trong toàn trường về thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục, phát huy vai trò lấy trẻ làm trung tâm cho mọi hoạt động. tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục, nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp và hình thành những kỹ năng cần thiết cho trẻ. Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Vì thế chúng tôi luông xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi Mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ giáo viên của trường Mầm non Công Đa có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các cháu, trong đó cô An là một trong những giáo viên trẻ có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, tính cách người giáo viên hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực và đặc biệt được các cháu học sinh yêu quý, phụ huynh rất tín nhiệm, đồng nghiệp tin tưởng, quý trọng. Nhiều năm liền cô An đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi cấp trường”, “ Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đây là vinh dự lớn không chỉ của cá nhân cô An mà còn là của tập thể trường Mầm non Công Đa chúng tôi

Người viết: Lại Thị Mai Hương