Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 8
Năm 2019 : 3.483
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON CÔNG ĐA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Trường mầm non Công Đa huyện Yên Sơn đã đạt những kết quả tích cực. Trong đó nổi bật là chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao.

Cô giáo Lê Thị Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chi bộ hiện có 10 đảng viên trong tổng số 29 cán bộ, viên chức, người lao động. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ nghiêm túc triển khai, học tập quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp. Để việc học tập và làm theo Bác đi vào thực tế, mỗi cán bộ, giáo viên của trường đều đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực. Phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường gắn với nhiệm vụ cụ thể; chú trọng giáo dục tư tưởng, lý luận chính trị, kiến thức, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; lấy chất lượng của học sinh, chất lượng công việc làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Quy chế hoạt động, nội quy làm việc của trường, nội dung các phong trào thi đua, cuộc vận động được cụ thể hóa trong kế hoạch chỉ đạo đồng bộ, xuyên suốt từ chi bộ đến từng cá nhân. Kết quả các đợt kiểm tra đều được niêm yết công khai. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch với các nội dung học tập và làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

          Gắn giáo dục đạo đức nghề nghiệp với việc học tập và làm theo Bác, Chi bộ Trường mầm non Công Đa chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên chú trọng chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Hằng năm, trường đều phối hợp Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ để nắm bắt kịp thời số trẻ bị suy dinh dưỡng, béo phì và mắc các bệnh thông thường, từ đó có kế hoạch điều chỉnh chế độ chăm sóc phù hợp. Trường thực hiện nghiêm nội quy bếp ăn an toàn, chế biến đúng quy trình, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hợp đồng chặt chẽ. Thực đơn thường xuyên được thay đổi phù hợp theo mùa; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồ dùng, đồ chơi được trang bị đầy đủ. Đồng thời thực hiện nghiêm việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

          Ngoài chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ, trường chú trọng những mô hình, đồ chơi tự làm trong giảng dạy dạy tiếng Việt cho trẻ là người dân tộc thiểu số; giáo viên lồng ghép hướng dẫn các cháu tìm hiểu về Bác qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện kể; sưu tầm hình ảnh của Bác với trẻ em để các em nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức cho giáo viên tham gia các hội thi như: Thi  hội thi giáo viên dạy giỏi; thi đồ dùng và đồ chơi tự tạo; thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Nhờ những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường mà chất lượng giảng dạy của cán bộ giáo viên ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ.

Người viết: Ma Thị Niệm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.