Trường mầm non Công Đa phối kết hợp với cha mẹ trẻ để chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà

Từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, học sinh trường mầm non Công Đa nói riêng và học sinh mầm non trên toàn tỉnh nói chung vẫn đang tạm thời nghỉ học để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang, Phòng GD&ĐT huyện Yên Sơn, trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp vẫn thường xuyên quan tâm, theo dõi, phối kết hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại nhà.

Giáo viên thông qua các nhóm Messenger, Zalo của lớp thường xuyên trao đổi, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Tuyên truyền và hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo chế đọ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ khi ở nhà. Đồng thời gửi các video ôn luyện, trò chơi và hướng dẫn cho trẻ một số kỹ năng tự phục vụ bản thân, đặc biệt chú trọng quan tâm tới trẻ 5 tuổi ôn luyện 29 chữ cái và 10 chữ số, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1.